More Views

Cao Rễ Atiso

200,000₫
Cao rễ Ati sô : 200/1 Lạng ( 100g ) Cao rễ đắt hơn cao lá nhé, cao lá rẻ hơn nên các bác đừng so sánh, đặc điểm nhận dạng cao rễ màu nhạt hơn, cao lá màu đen và đắng ...! Rễ khai thác 1 lần, lá khai thác quanh năm , cái nào tốt hơn các bác tự hiểu. Công dụng của Cao Atiso Bảo vệ tế bào gan, phục hồi chức năng gan, Hỗ trợ điều trị men gan cao, xơ gan, giải độc gan hiệu quả. Giúp khơi thông mật, lợi tiểu, ăn ngủ ngon hơn, hạ cholesterol, mịn da mặt. Ức chế quá trình phát triển của các khối
Loại Giá Đặt hàng
Cao Rễ Atiso 200,000₫ Đặt mua ngay
Cao rễ Atiso được cô nấu từ rễ cây Atiso sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về cây Atiso
Tên khoa học Cynara scolymus L.
Thuộc họ Cúc
A. MÔ TẢ CÂY
Cây Atiso cao gần 1m hay hơn, có khi tới hơn 2m, trên thân là lá có lông trắng như bông. Lá to mọc các, phiên lá bị khía sâu, có gai, mặt dưới có lông trắng. Hoa tự hình đầu, màu tím nhạt. Lá bắc ngoài của hoa tự dầy và họn. Phần gốc nạc của lá bắc và đế hoa ăn được.

B. PHÂN BỐ , THU HÁI VÀ CHẾ BIẾN
  Cây được di thực và trồng ở nước ta nhiều nhất ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo. Có thể trồng được ở đồng bằng. Lá hái vào lúc cây sắp hoặc đang ra hoa. Rọc bỏ sống lá sây hay phơi khô, hoặc nấu thành cao lỏng
C. THÀNH PHẦN HÓA HỌC
   Xác định trong lá actiso có một chất đắng có phản ứng axit gọi là xynarin đã tổng hợp được. Công thức được xác định là axit 1~4 dicafein quinic.
   Ngoài ra còn thấy inulin, inulinaza, tanin, các muối hữu cơ của các kim loại kali, canxi, magie, natri (tỷ lệ kali rất cao).

D. TÁC DỤNG DƯỢC LÝ
1. Sau khi tiêm mạch máu dung dịch actiso từ 2 đến 3 giờ lượng mật bài tiết tăng lên gấp 4 lần (M. Chabrol, Charonnat Maxim và Watz, 1929).
2. Uống và tiêm atiso có tác dụng tăng lượng nước tiểu, lượng ure trong nước tiểu cũng tăng lên, hằng số Amba (Ambard) hạ xuống, lượng choleserin và ure trong máu tăng lên, do actiso làm tăng sự phát sinh ure trong máu ( Tixier, De Sêz M. Erk và R. Picart, 1934~1935).
3. Actiso không có độc
Đ. CÔNG DỤNG VÀ LIỀU DÙNG
  Ngoài việc fugng đế hoa và lá bắc để ăn, atiso dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, các bệnh kém gan, thận, viêm thận cấp tính và kinh niên, sưng khớp xương.
  Nhuận và tẩy máu nhẹ đối với trẻ em.
  Lá tưới và khô dùng dưới hình thức sắc 5~10% hoặc cao lỏng 2~10g trong một ngày. Có khi chế thành cao mềm hay khô để chế thuốc viên, thuốc tiêm dưới da hay mạch máu.
  Có khi được chế thành cao lỏng đặc biệt dùng dưới hình thức giọt. Ngày uống 1~3 lần, mỗi lần 10~40 giọt.
   Thân và rễ actiso thái mỏng phơi khô với công dụng như lá, cao rễ atiso tốt hơn cao lá atiso.
E. CAO RỄ ATISO
1. Rễ actiso có công dụng
Cao rễ đắt hơn cao lá nhé, cao lá rẻ hơn nên các bác đừng so sánh, đặc điểm nhận dạng cao rễ màu nhạt hơn, cao lá màu đen và đắng ...! Rễ khai thác 1 lần, lá khai thác quanh năm như rau lợn, cái nào tốt hơn các bác tự hiểu 
Công dụng của Cao Atiso
Bảo vệ tế bào gan, phục hồi chức năng gan,
Hỗ trợ điều trị men gan cao, xơ gan, giải độc gan hiệu quả.
Giúp khơi thông mật, lợi tiểu, ăn ngủ ngon hơn, hạ cholesterol, mịn da mặt.
Ức chế quá trình phát triển của các khối u
Giải độc rượu bia, chống nhức đầu và tình trạng say ngược về sán...

2. Quy trình nấu cao rễ actiso
Rễ của cây atisô vào khi nấu cao thì tăng thêm tính nhuận tràng, tốt cho đường tiêu hóa.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
chuẩn bị rễ Actiso, không như lá khai thác quanh năm rễ mỗi lứa cây chỉ khai thác 1 lần. Rễ cây Actiso giàu vitamin và chất khoáng.
Bước 2: Sơ chế thành phần
Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bước tiếp theo là sơ chế các loai thành phần này. Việc sơ chế giúp lọc bỏ vi khuẩn, vi sinh vật có hại cho sức khỏe bám trên thành phần cũng như loại bỏ tối đa các loại thuốc bảo vệ thực vậ
Bước 3: chế biến cao Atiso
Phơi 1 nắng rồi sơ chế sạch, các thành phần chế biến cao Atiso cụ thể là rễ Atisô đã được chọn lọc kỹ và vệ sinh sạch sẽ được tiến hành nấu 5 ngày 5 đêm.
Bước 4: Đóng gói và bảo quản
Sau khi cao được cô lỏng hoặc cô đặc theo mong muốn thì sẽ được mang đi đóng gói và bảo quản sau đó cung cấp đến người tiêu dùng.
Cao bên chúng tôi được sản xuất theo quy trình tại xưởng nấu cao huyện Bắc Hà Tỉnh Lào Cai


Phân biệt cao atiso thật với cao giả
– Cao atiso giả :
Khi uống thử sẽ thấy vị ngọt đậm (do thành phần ở trong chủ yếu là đường và phụ gia).
Không có mùi thơm của atiso, mùi ngọt như mía đường hoặc tanh.
Cao không có độ mịn, lẫn nhiều cặn.
– Cao Atiso thật :
Cao Atiso thật có vị đắng, hậu ngọt sau khi khi uống.
Có mùi thơm tự nhiên, đặc trưng của Atiso
Pha không có vẩn cặn.
100% tự nhiên, không sử dụng hoá chất (chất làm cô đặc, bột năng, đường mantol, CMC…) và không chất bảo quản.
Ship hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tiền qua bưu điện hoặc nhà xe
Call 0981 981 189
Địa Chỉ Thôn Na Quang -Thị Trấn Bắc Hà - Huyện Bắc Hà - Tỉnh Lào Cai


Lưu ý :  Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển . Khi bưu tá phát hàng, khách có thể kiểm tra hàng trước khi nhận




 

Bình luận